SOS - Lời kêu gọi khẩn cấp từ DCCT Hà Nội




036 - HIỆP THÔNG CẦU NGUYỆN magnify

LỜI KÊU GỌI KHẨN CẤP TỪ DÒNG CHÚA CỨU THẾ HÀ NỘI

( Xin các Bloggers có thể copy về Blog của mình và chuyền lời kêu gọi chân thành và đầy thiện chí ôn hòa này đi khắp nơi )

DCCT HÀ NỘI, SÁNG CHÚA NHẬT 27.1.2008

KÍNH THƯA QUÝ ÔNG BÀ ANH CHỊ EM,

TỔNG GIÁO PHẬN HÀ NỘI ĐANG LÂM CƠN GIAN NAN KHỐN KHÓ.

NGÀY 25.1.2008 VỪA QUA, ĐANG HỌP MỪNG ĐỨC HỒNG Y VÀ CẦU NGUYỆN Ở TOÀ KHÂM SỨ THÌ MỘT CHỊ PHỤ NỮ VÀO CẮM HOA ĐÃ BỊ TẤN CÔNG. MẤY NGƯỜI KHÁC VÀO CỨU THÌ BỊ ĐÁNH NẶNG HƠN.

CHIỀU QUA 26.1.2008, UBND THÀNH PHỐ HÀ NỘI ĐÃ RA VĂN THƯ XUYÊN TẠC VÀ ĐƯA TIN GIẢ DỐI LÀ: TOÀ TỔNG GIÁM MỤC HÀ NỘI TỔ CHỨC PHÁ HOẠI TÀI SẢN VÀ ĐÁNH NGƯỜI. TRUYỀN HÌNH HÀ NỘI CHIẾU NGAY CẢNH NHÂN VIÊN CÔNG VỤ MANG THƯỜNG PHỤC CÙNG BẢO VỆ TRONG TOÀ KHÂM SỨ ĐÁNH GIÁO DÂN MÀ LẠI ĐI NÓI LÀ GIÁO DÂN ĐANG ĐUỔI ĐÁNH CÁN BỘ !?!

UBND CŨNG RA LỆNH HẠN CHÓT CHIỀU NAY 17g CHÚA NHẬT 27.1.2008 TÒA TỔNG GIÁM MỤC PHẢI CHẤM DỨT CẦU NGUYỆN VÀ DI DỜI ẢNH TƯỢNG RA KHỎI KHU VỰC TOÀ KHÂM SỨ, NẾU KHÔNG SẼ CÓ BIỆN PHÁP MẠNH.

VẬY XIN ANH CHỊ EM HÃY HIỆP THÔNG VỚI TỔNG GIÁO PHẬN HÀ NỘI, VỚI GIÁO DÂN HÀ NỘI, VỚI QUÊ CHA ĐẤT TỔ CỦA NHIỀU NGƯỜI CHÚNG TA, CHÚNG TA HÃY RA SỨC CẦU NGUYỆN CHO HÀ NỘI.

HÃY CẦU NGUYỆN CHO UBND TP. HÀ NỘI CHẤM DỨT CÁC HÀNH VI VU CÁO XUYÊN TẠC VÀ ĐÀN ÁP GIÁO DÂN, ĐỒNG THỜI CHO UBND TP. HÀ NỘI BIẾT XEM XÉT VÀ GIAO LẠI NHÀ ĐẤT THỜ TỰ CHO GIÁO HỘI ĐỂ PHỤC VỤ GIÁO DÂN.

HÃY CẦU NGUYỆN CHO ANH CHỊ EM GIÁO DÂN CAN ĐẢM CHẤP NHẬN MỌI GIAN NAN KHỐN KHÓ VÀ BIẾT KIỀM CHẾ BẢN THÂN, CHỈ CẦU NGUYỆN TRONG ÔN HOÀ.

XIN CÁM ƠN ANH CHỊ EM.

Nguồn : Blog Kinh Hoa Bình - DCCT SàiGòn


10 nhận xét:

 1. Ba`i ho.c su'c manh da'm do^ng khi 3000 giao da^n Ha Tha`nh tu hop ca^u nguye^n trong toa kha^m su' ra^t o^n hoa` va` tra^t tu du` UBND thanh pho^ Ha No^i ra van thu to^i ha^u cho DGM NQK phai do`i tuong Duc Me ra khoi khuo^n vie^n toa kha^m su' truoc 5 PM chu nha^t ngay 27/01/2008 ne^u ko^ se~ bi giai tan ba`ng phap lua^t (Ne^n hie^u phap lua^t o da^y la CA cho^ng bao do^ng).Suo^t de^m qua giao da^n Ha Thanh so^ng trong lo au^ nhung ho co nie^n tin vung chac vao da^ng to^i cao la` Thie^n Chua.Chinh vi du'c tin cua gia'o da^n da la`m cho ho dung cam ,vuot noi so hai,du'ng thang nguoi,ko^ khom lung,quy go^i truoc bao luc tra^n gian.Ha`ng trie^u nguoi Vie^t hai ngoai dang theo doi bie^n co^ lich su cua GHCG VN . Xin nguong mo^ long dung cam kie^u hu`ng cua giao da^n Ha Tha`nh.Rie^ng DGM NQK la` mo^t vi GM VN da can dam.Xin cui da^u nguong mo^ tinh tha^n uy dung cua DGM NQK.DGM NQK nga^ng cao da^u,hie^n ngang la`m rang danh Thie^n Chu'a.Xin chia mu`ng cu`ng giao da^n Ha` Tha`nh co' mo^t vi DGM dung cam ko^ khua^t phuc bao quye^n tra^n gian de^ cham soc,da^n dat da`n chie^n Ha` No^.i.
  Xin hoan ho^ va` nguong mo^ tinh tha^n uy dung cua giao da^n Ha` Tha`nh va` DGM NQK.Ne^u GHCG VN co nhie^u vi DGM dung cam,ko^ khua^t phu.c ,so hai bao quye^n "Ma Vuong" thi` ne^n "Co^ng Ly' " se so'm de^n voi nguoi da^n Vie^t.
  Ngo.n hai dang DGM Ha` Tha`nh la` bie^u tuong soi duo`ng da^n lo^i va` guong sa'ng cho HDGMCG VN noi theo.

  Trả lờiXóa
 2. Ba`i ho.c su'c manh da'm do^ng khi 3000 giao da^n Ha Tha`nh tu hop ca^u nguye^n trong toa kha^m su' ra^t o^n hoa` va` tra^t tu du` UBND thanh pho^ Ha No^i ra van thu to^i ha^u cho DGM NQK phai do`i tuong Duc Me ra khoi khuo^n vie^n toa kha^m su' truoc 5 PM chu nha^t ngay 27/01/2008 ne^u ko^ se~ bi giai tan ba`ng phap lua^t (Ne^n hie^u phap lua^t o da^y la CA cho^ng bao do^ng).Suo^t de^m qua giao da^n Ha Thanh so^ng trong lo au^ nhung ho co nie^n tin vung chac vao da^ng to^i cao la` Thie^n Chua.Chinh vi du'c tin cua gia'o da^n da la`m cho ho dung cam ,vuot noi so hai,du'ng thang nguoi,ko^ khom lung,quy go^i truoc bao luc tra^n gian.Ha`ng trie^u nguoi Vie^t hai ngoai dang theo doi bie^n co^ lich su cua GHCG VN . Xin nguong mo^ long dung cam kie^u hu`ng cua giao da^n Ha Tha`nh.Rie^ng DGM NQK la` mo^t vi GM VN da can dam.Xin cui da^u nguong mo^ tinh tha^n uy dung cua DGM NQK.DGM NQK nga^ng cao da^u,hie^n ngang la`m rang danh Thie^n Chu'a.Xin chia mu`ng cu`ng giao da^n Ha` Tha`nh co' mo^t vi DGM dung cam ko^ khua^t phuc bao quye^n tra^n gian de^ cham soc,da^n dat da`n chie^n Ha` No^.i.
  Xin hoan ho^ va` nguong mo^ tinh tha^n uy dung cua giao da^n Ha` Tha`nh va` DGM NQK.Ne^u GHCG VN co nhie^u vi DGM dung cam,ko^ khua^t phu.c ,so hai bao quye^n "Ma Vuong" thi` ne^n "Co^ng Ly' " se so'm de^n voi nguoi da^n Vie^t.
  Ngo.n hai dang DGM Ha` Tha`nh la` bie^u tuong soi duo`ng da^n lo^i va` guong sa'ng cho HDGMCG VN noi theo.

  Trả lờiXóa
 3. tôi cũng là một giáo dân trong Sài Gòn,cũng bik vụ này và chỉ còn bik cầu nguyện, VN là thế và luôn là thế !

  Trả lờiXóa
 4. Lời một giáo sư đại học Hà Nội: Tôi thất vọng vì sự dối trá của báo An Ninh Thủ Đô
  VietCatholic News (Chúa Nhật 27/01/2008 08:40)
  Tôi là một người Công giáo, từng là giảng viên của một trường đại học tại Hà Nội. Từ hơn một tháng nay tôi chỉ có thể theo dõi những tin tức về những vụ đòi Tòa Khâm Sứ, đòi đất của Thái Hà, Hà Đông qua internet, nhưng thứ Sáu ngày 25/ 01/2008 vừa qua, sau dự thánh lễ cầu nguyện cho Đức Hồng Y Phạm Đình Tụng, lần đầu tiên cùng với các linh mục, nam nữ tu sĩ và giáo dân tôi đến cầu nguyện tại Tòa Khâm Sứ. Chính mắt tôi đã chứng kiến toàn bộ cảnh bảo vệ và công an đánh chị phụ nữ Mường cũng như đánh luật sư Lê Quốc Quân đúng như các bài đã đưa trên vietcatholic.
  Hôm nay, ngày 27.01.2008, sau khi đọc bài của báo An Ninh Thủ Đô tôi thực sự thất vọng.
  Tôi thất vọng vì sự dối trá của báo chí và những âm mưu đen tối của bộ máy Chính quyền.Tôi thất vọng vì sự thật đã bị bóp méo hoàn toàn. Chính mắt tôi nhìn thấy công an và bảo vệ đánh người chứ không phải là giáo dân đánh bảo vệ và công an. Chính tai tôi nghe thấy những tiếng kêu la thảm thiết của giáo dân đứng ở ngoài hàng rào bất lực khi nhìn thấy công an đánh người. Tôi xin lấy lòng tự trọng của người Công giáo và danh dự của một nhà giáo để nói về sự thật này. Hơn nữa, việc này đã được một số người ghi hình, ghi âm, hàng nghìn người chứng kiến chứ không phải là vô chứng tích. Tất cả những việc đó được phóng viên vietcatholic và một số tác giả viết là chính xác.
  Được sinh ra, lớn lên, được đào tạo dưới mái trường Xã Hội Chủ Nghĩa, khi nhìn thấy công an đại diện cho Chính quyền giữa lòng thủ đô ngàn năm văn hiến mà lại hành xử thiếu văn hóa, đang tâm đánh đập dã man dân lành, tôi thực sự thất vọng về một chế độ, về những gì tôi được học về đảng, về bác, về chế độ xã hội chủ nghĩa. Kể từ ngày 25/01/2008, tất cả những bài học về đảng, về bác về chế độ thực sự sụp đổ trong lòng tôi. Tôi thực sự xin lỗi những học trò nhiều thế hệ vì nhứng gì tôi truyền thụ cho họ về Đảng, về bác. Tôi thương cho các con tôi vẫn đọc rang rác những lời của bác « Yêu Tổ Quốc, yêu đồng bào » mà không hiểu rằng những học trò của cụ Hồ có bao giờ thực hiện đâu và chính họ đã phản lại lời cụ khi họ hành xử như thế với giáo dân chúng tôi. Tôi thất vọng và thương chính thân mình hơn bao giờ hết.
  Tôi hết sức khâm phục tinh thần hiệp nhất, ôn hòa của Đức Tổng Giuse Ngô Quang Kiệt, tinh thần đạo đức, anh dũng của giáo dân Hà Nội trong những biến cố đang xảy ra. Càng đọc những bài về Tòa Khâm Sứ tôi lại càng thấy trong vụ Đồng Đinh, Phát Diệm, Ninh Bình, sự im lặng của hàng giáo sĩ Phát Diệm thực sự khó hiểu. Tôi thắc mắc tại sao dân Phát Diệm bất khuất một thời lại không thể lên tiếng như dân Hà Nội nhỉ ? Phát Diệm không làm được, nhưng người Hà Nội chúng tôi đang làm được những gì để cho sự thật được tôn trọng.
  Bây giờ là 16h5’ngày 27/01.Tôi viết những dòng này khi chỉ còn gần một tiếng đồng hồ nữa thôi, điều gì sẽ xảy ra với người Công giáo Hà Nội đây ?! Tôi đang đi công tác xa Hà Nội, ước gì tôi có mặt ở Hà Nội vào giờ này để chứng kiến và để cùng đồng cam cộng khổ cùng bà con mình để bảo vệ cho công lý. Tôi thất vọng về Chính quyền bao nhiêu, tôi càng tự hào về Đức Tin Kitô giáo của tôi bấy nhiêu. Nước mắt của tôi đã rơi, tôi chỉ muốn kêu lên thật to cho tất cả mọi người rằng: tôi yêu Giáo Hội của Chúa Kitô và yêu Giáo phận Hà Nội của mình !
  Hoài Nam

  Trả lờiXóa
 5. tôi không thể tin được sao mà chúng ta làm được một việc ngu xuẩn như thế....

  Trả lờiXóa
 6. Keo cứu gì mấy bác....ai biểu mấy bác chọc tức người ta chi. Đặc biệt là chọc tức anh Bạn Long đội trưởng chi. Mình muốn làm gì thì mình phải xem lại mình có tuân thủ luật pháo chưa và mình ok hết mọi mặt chưa rùi hãy tính .....chứ đụng vào ổ kiến lữa rùi thì làm sao mà không bị nó cắn.....các bác khổ thân rùi....thôi các bác ạ bỏ đi cho an thân các bác chúng ta cần phải biết sống nhịn nhục đễ vững tiến các bác à....lùi một bước trời cao đất rộng....anh điếu cày bị chăm sóc đặc biệt rùi....anh muốn có cây dù to để che không hihihi tui cho mượng nè...Bảo đảm A. Long bị rớt chức ngay...để xem Long sẽ còn làm gì anh nữa nếu quá mức thì sẽ là cơ hội cho người khác lên vậy....hihihi chắc sẽ có nguời cảm ơn Bác đất bác điếu ạ. CHết rùi không biết Long có rảnh xem blog này không nữa hihihi chắc không đâu....

  Trả lờiXóa
 7. post lộn địa chỉ rùi

  Trả lờiXóa
 8. Phật giáo cũng đòi đất nè :
  - Từ việc chiếm chùa Báo Thiên xây nhà thờ Lớn tìm hiểu bộ mặt thật của 'giám mục' Purinier (26.02.2008 06:35)
  - Thư trao đổi gửi ngài Nguyễn Văn Sang - Giám mục Thái Bình (25.02.2008 11:29)
  - Chùa Báo Thiên có bị thực dân Pháp và tay sai phá đi xây Nhà thờ Lớn? - ý kiến độc giả (23.02.2008 12:01)
  nguồn http://phattuvietnam.net/index.php?nv=News&at=article&sid=3055

  Trả lờiXóa
 9. MARY TRONG CA-TÔ GIÁO RÔ-MA
  http://giaodiemonline.com/2008/06/mary.htm

  Trả lờiXóa
 10. http://www.giaodiemonline.com/noidung_detail.php?newsid=2405

  Trả lờiXóa