MÁU NGƯỜI VÔ TỘI ĐÃ ĐỔ

Đức Hòa dcct

Có lẽ không có từ nào hợp lý hơn để nói lên thảm trạng mà anh chị em giáo dân ở Giáo xứ Thái Hà, cũng như của những giáo dân ở những nơi khác đến để cùng hiệp thông với họ, đã phải chịu.

Máu của họ đã đổ ra chỉ vì họ muốn nói lên tiếng nói của những người bị áp bức.

Họ là thường dân, là những người mà vẫn được người ta gọi là "người chủ" bị những người tự nhận là "đầy tớ" đánh đập. Những người "đầy tớ" ấy được ăn học, được đào tạo và đang được nuôi sống bằng mồ hôi nước mắt của "chủ", lại quay ra đánh đập "chủ" của mình!

Khẩu hiệu xây dựng một đất nước "công bằng, dân chủ và văn minh" có thực sự là mục đích mà những người đưa ra muốn đạt đến hay đó chỉ là một thứ "bánh vẽ" mới?

Làm sao có được "công bằng, dân chủ, văn minh" thực sự đúng nghĩa của nó khi mà người dân vô tội bị đàn áp bởi những người do mình nuôi dạy, bởi những dụng cụ được mua sắm bởi đồng tiền thuế của mình.

Nhìn những người dân với khuôn mặt máu me trên nhiều trang mạng toàn cầu (chắc chắn sẽ không bao giờ có trên các báo chí của Nhà Nước) mà đau lòng. Đau lòng vì biết bao người dân "thấp cổ bé họng" vẫn đang bị áp bức, đau lòng vì cảnh "đầy tớ" đánh "chủ"!

Có thể sẽ có những người thờ ơ với biến cố này, hay có những người lại tiếp tục dùng lý lẽ để ngụy biện. Nhưng đối với tôi thì đây là những giọt máu của người dân vô tội. Những giọt máu đó sẽ không bao giờ bị quên lãng, bị uổng phí.

Có thể nhiều người sẽ quên sự kiện này hay tìm cách làm cho người ta quên đi, nhưng chắc chắn từ ngày hôm nay, lịch sử hình thành và xây dưng của Giáo xứ Thái Hà, Nhà Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội và Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam sẽ không bao giờ quên ngày này: ngày 28 tháng 8 năm 2008 ở tại Thủ Đô Hà Nội, nơi vẫn được gọi là "ngàn năm văn hiến", máu của người vô tội, của người nghèo, của người bị cướp của đã đổ ra!

Hà Nội đang có nhiều công trình xây dựng, nhiều kế hoạch để mừng 1000 năm Thăng Long-Hà Nội. Mong lắm thay có những công trình, những chương trình thực sự vì nước, vì dân; mong lắm thay khi mừng sự kiện đó người dân Hà Nội và cả nước thực sự được sống trong cảnh "công bằng, dân chủ, văn minh".


Thái Hà 29/8/2008
Mẹ ơi, xin thương đến Thái Hà con đây…


Tiều Phu

Sự đàn áp, bắt bớ của chính quyền ngày hôm qua đã không làm cho giáo dân sợ hãi, nhưng càng làm cho lòng tin của họ càng vững mạnh.

Sau thánh lễ sáng, giáo dân vẫn tiếp tục ra linh địa Đức Bà cầu nguyện. Lời kinh tiếng hát vẫn vang vọng nơi linh địa. Hôm nay lời kinh tiếng hát ấy nghe như tha thiết hơn: “Mẹ ơi, xin thương đến Thái Hà con đây…”. Trong cơn quẫn bách chắc chắn Mẹ sẽ nâng đỡ phù trì.

Quả thật, sau giờ cầu nguyện đột nhiên nhiều người quỳ xuống, hóa ra họ đã thấy Đức Mẹ hiện ra. Dưới ánh mắt trời hình Mẹ bồng Chúa Giêsu và hình cây thánh giá xuất hiện, một số khác thấy hình hào quang xuất hiện trên bầu trời… Trong cơn khốn khó, Mẹ đã tỏ dấu chỉ cho thấy rằng Mẹ vẫn luôn ở bên con cái của Mẹ.

Ra viếng linh địa lúc 8 giờ 30, chúng tôi thấy một phái đoàn các Sơ cùng với khá đông giáo dân đang cầu nguyện trước đài Đức Mẹ. Một số giáo dân bổng la lên khi họ thấy nét mặt của Mẹ trở nên hồng hào, họ chắp tay cầu nguyện một cách thật sốt sắng.

Tại nhà xứ Thái Hà, vẫn nhộn nhịp với nhiều phái đoàn giáo dân từ các nơi kéo đến. Bên cạnh đó chúng tôi cũng thấy có một đoàn cán bộ tới làm việc. Nghe nói đó là đoàn cán bộ của phường Ô Chợ Dừa.

Tại sân nhà Dòng, chúng tôi thấy có hai cha và một thầy mặc tu phục đứng với một nhóm giáo dân, nghe nói là họ chuẩn bị đi ra Công an quận Đống Đa để trao đổi về sự kiện bắt người đêm qua.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin từ Thái Hà.


Tin Thái Hà

Thánh lễ tại Saigon cầu nguyện cho Thái Hà
(Lm Lê Đình Phương dcct)

- Một anh gởi email cho một chị

- "Mẹ ơi, đoái thương xem Nước Việt nam ..."

- Phỏng vấn Lm Vũ Khởi Phụng, bề trên Thái Hà

Nghe Lm Giám Tỉnh DCCT khai mạc thánh lễ cầu nguyện cho Thái Hà

- Xem video Lm Giám Tỉnh DCCT khai mạc thánh lễ cầu nguyện cho Thái Hà

- Lời chứng của Cha Vũ Ngọc Bích, hơn 50 năm giữ Đền Thái Hà

-
Hình đàn áp giáo dân Thái Hà

-
Phát biểu của cha Giám tỉnh khai mạc lễ cầu nguyện tại DCCT Sài Gòn đêm 28/8/2008

-
Video Công an dùng hơi cay và dùi cui điện đánh giáo dân Thái Hà

-
Đêm Sài gòn hiệp thông với Thái Hà 28/8/2008

-
Bước đường cùng: Đổ dầu vào lửa, thử thách với giáo dân Thái Hà

-
Vài câu chuyện về đạo lý theo cái nhìn của dân nghèo Thái Hà

-
UBND TP Hà Nội quyết định thu hồi đất làm công trình công cộng

-
Đơn khiếu nại vụ khởi tố với Thái HàKhông có nhận xét nào:

Đăng nhận xét